[TASK 2] NGÔN NGỮ “TEMPLATE” CHO TẤT CẢ DẠNG ESSAYS

THẦY ƠI CÓ THỂ CHO EM XIN 1 SỐ NGÔN NGỮ CHUẨN KIỂU “TEMPLATE” ĐỂ VIẾT ESSAYS TRƠN TRU VÀ CÓ ĐƯỜNG LỐI RÕ RÀNG HƠN ĐƯỢC KHÔNG?

Được em nhé. ^^

Ngôn ngữ “template” cũng tựa tựa như functional language (ngôn ngữ chức năng – dùng để truyền đạt mục đích viết thay vì ý tưởng). Học 1 số ngôn ngữ “template” kiểu như “While I recognize the possible disadvantages of …, I believe that the benefits do outweigh the drawbacks.” sẽ có ích khi mà bạn đang cần 1 cái khuôn đẹp để đưa ý tưởng của bạn vào. Vì thế thầy sẽ giới thiệu bộ tài liệu của tiên sinh Ebrahim Tahasoni, trong đó cover đầy đủ “template” của tất cả dạng essays, từ opinion, discussion, problem-solution cho đến cause-effect.

Còn đây là câu hỏi mà thầy đã trả lời 68 lần: “Dùng “template” có giúp tăng điểm không thầy?”. Giờ thầy trả lời tiếp lần thứ 69.   

– Không nha em. 

– “Template” chỉ cho em cái “khuôn vàng thước ngọc” để em đưa ý tưởng của mình vào 1 cách trơn tru, mượt mà hơn thôi, hiểu hôm nay như 1 cái khung chuẩn, cứng cáp, từ đó em sẽ thêm gạch, xi măng, bê tông vào để xây thành cái nhà của riêng em.

– Giám khảo chấm là chấm cái “real content” của em đó – tức là các ý tưởng em đưa ra và cách em phát triển chúng như thế nào, cho nên dù “template” của em nó fabulous cỡ nào cũng không có impress họ đâu.

Tải tại đây: http://bit.ly/2M5upcA

==================
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn có thắc mắc gì về nội dung hay cần được trợ giúp, vui lòng comment bên dưới. IELTS Mít Tờ Duy sẽ hỗ trợ bạn ngay. Chúc bạn 1 ngày an lành và nhiều niềm vui.

Comments

comments