Lịch khai giảng lớp luyện thi

 

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ 2 TUẦN MIỄN PHÍ NGAY!

==============
MỤC TIÊU: ĐẠT 7.0 SAU KHÓA HỌC
GIÁO VIÊN: MR. TRƯỜNG DUY 8.0 IELTS – 7 NĂM KINH NGHIỆM DẠY IELTS

LỚP LUYỆN THI TẠI IELTS MÍT TỜ DUY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 1. Lý thuyết được “CÔNG THỨC HÓA” 100% => về nhà không cần xem bài vẫn nhớ.
 2. Speaking chiếm sóng đến 50% chương trình. ĐẨY MẠNH TỐI ĐA FLUENCY VÀ VOCABULARY.
 3. Cho phép học bù thoải mái => không lo mất bài nếu chẳng may có việc đột xuất.
 4. Cam kết đầu ra 6.5 
 5. Học phí có thể đóng từng tháng

==============
NỘI DUNG LỚP LUYỆN THI IELTS
Những trọng tâm chính trong từng kỹ năng:

I. READING (9 BUỔI)

 • Vận dụng thành thạo 4 kỹ thuật làm bài mà nhóm câu hỏi nào cũng cần:
  • Keyword technique
  • Scanning
  • Paraphrasing
  • Close reading
 • Xử lý thành công 6 nhóm câu hỏi trong phần thi IELTS Reading
 • Áp dụng bí kíp giải đề độc quyền “Easy Come, Easy Go” của IELTS Mít Tờ Duy giúp tăng thêm 30% số câu đúng

II. LISTENING (6 BUỔI)

 • Xử lý thành công 6 nhóm câu hỏi và nắm vững chiến thuật “đánh” từng phần trong bài thi IELTS Listening
 • Áp dụng bí kíp giải đề độc quyền “Steal The Time” của IELTS Mít Tờ Duy giúp tăng thêm 30% số câu đúng

III. WRITING (24 BUỔI)

 • Học theo phương pháp Simon với 2 công thức đơn giản nhưng siêu hiệu quả: I-E-E và 1-2-3
 • Task 1: Có thể phân tích & viết báo cáo mô tả 10 loại biểu đồ – họa đồ thành thạo
 • Task 2: Có thể lập dàn ý, phát triển đoạn dễ dàng với bất kỳ dạng đề
 • Nắm vững nguyên tắc viết thế nào để đạt 6.0 hoặc 7.0+
 • Viết “cứng” từng phần trước rồi mới viết essay hoàn chỉnh
 • Được cung cấp và yêu cầu vận dụng topic-specific vocabulary và complex grammatical structures trong thực hành để có thể chạm mốc 7.0
 • Bắt buộc phải viết reports và essays cho tất cả dạng đề

IV. SPEAKING (4 BUỔI HỌC RIÊNG – 30 BUỔI HỌC GHÉP)

 • Biết rõ cần chú trọng cái gì để tối ưu hóa điểm số từng phần trong bài thi IELTS Speaking
 • Vận dụng thành thạo công thức đặc biệt cho từng phần:
  • Phần 1 à công thức AX
  • Phần 2 à công thức SO WHAT
  • Phần 3 à công thức I-E-E và 1-2-3
 • Nắm vững nguyên tắc nói thế nào để đạt 6.0 hoặc 7.0+
 • Bắt buộc luyện tập nói trên lớp mỗi buổi suốt khóa học nhằm:
  • Cải thiện sự trôi chảy
  • Tăng lượng từ vựng chủ đề
  • Áp dụng các công thức AX, SO WHAT, I-E-E và 1-2-3 vào câu trả lời
 • Được tư vấn kỹ lưỡng những gì nên làm và không nên làm trong lúc thi Speaking và tương tác với giám khảo

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ 2 TUẦN MIỄN PHÍ NGAY!

==============
BÀI GIẢNG WRITING MẪU

==============
MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA HỌC VIÊN:

1) Để học lớp luyện thi có cần phải test đầu vào không thầy?

– Cần em. Điều này là để kiểm tra xem với năng lực hiện tại của em, em có theo kịp lớp luyện thi không và có đủ điều kiện để được cam kết đầu ra 6.5 không. Em làm bài test bên thầy nếu đạt tối thiểu 5.0 cho 3 kỹ năng Reading, Listening, Writing thì được xem là “đủ năng lực” để học lớp luyện thi. Hoặc nếu em có bằng IELTS với tất cả kỹ năng không thấp hơn 4.5 thì em cũng đủ “chuẩn” vào lớp nhé.

2) Còn nếu em làm test đầu vào không đạt 5.0 nhưng vẫn muốn học lớp luyện thi thì sao thầy?

– Thực tế là cũng có 1 số bạn làm test đầu vào bên thầy chỉ đạt 4.5 nhưng vẫn muốn theo học lớp luyện thi vì cần học cấp tốc để 3-4 tháng sau là thi rồi. Trong trường hợp này, thầy vẫn có thể nhận vào lớp theo nguyện vọng của các bạn, nhưng thầy sẽ không cam kết đầu ra 6.5 được.

3) Bài test đầu vào bên thầy làm như thế nào ạ?

– Thầy sẽ gửi bài test dưới dạng file pdf vào email của em hoặc trực tiếp trên Facebook messenger. Em in ra rồi làm theo hướng dẫn trong tài liệu. Làm xong em chụp hình đáp án rồi gửi vào hộp thư ieltsmittoduy@gmail.com hoặc qua messenger trên fanpage IELTS Mít Tờ Duy. Thầy sẽ chấm và gọi cho em để báo kết quả và nhận xét. Em inbox fanpage IELTS Mít Tờ Duy để xin bài test nhé.

4) Vậy khi nào em được cam kết đầu ra 6.5 hả thầy?

– Cần 2 điều kiện em nhé.

 • Điều kiện 1: Em học từ lớp pre lên/ hoặc em test đầu vào bên thầy đạt 5.0 3 kỹ năng Reading, Listening, Writing/ hoặc em có bằng IELTS với tất cả kỹ năng đạt không thấp hơn 4.5.
 • Điều kiện 2: Không vắng quá 20% số buổi học + làm đầy đủ 100% bài tập về nhà ở cả 2 lớp pre và luyện thi. Nếu em học lớp 2-4-6 mà bận 1 buổi nào đó thì em có thể xin học bù bên lớp 3-5-7 (hoặc ngược lại) để không vượt mức 20%. Còn về phần bài tập về nhà, bên thầy không bắt buộc học viên phải nộp bài trước deadline thì mới được tính; chỉ cần trước khi khóa học kết thúc em hoàn thành đủ 100% là được.

– Nói tóm lại, nếu em thỏa mãn 2 điều kiện trên, em được cam kết đầu ra 6.5 và nếu thi thật không đạt, em sẽ được học lại bên thầy miễn phí đến khi nào đạt mới thôi.

5) Thầy có thể nói sơ qua cách học 4 kỹ năng bên thầy được không?

– Được chứ em.

Reading và Listening:

Trong mỗi buỗi học thầy sẽ chú trọng vào 1 số nhóm câu hỏi/ kỹ năng hay 1 phần nào đó trong bài thi. Đầu giờ thầy sẽ dành ra khoảng 15 phút review bài cũ và trả lời thắc mắc của học viên về homework. Sau đó thầy sẽ chuyển qua bài mới, đi vào lý thuyết, làm mẫu và cho các bạn thực hành. Trong quá trình thực hành thầy sẽ chỉ ra 1 số lỗi các bạn thường mắc phải cũng như chia sẻ 1 số kinh nghiệm và bí quyết của bản thân. Cuối giờ thầy sẽ nhắc lại những điểm chính trong bài học, kiểm tra homework cũ và phát homework mới. Bên thầy, tất cả bài tập và script đều được dịch sang tiếng Việt, giúp các bạn không phải mất thời gian dò từ điển mà thay vào đó tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng làm bài. Ngoài ra, thầy cũng soạn sẵn các giải thích chi tiết cho đáp án trong phần homework; điều này vô cùng có ý nghĩa trong trường hợp các bạn nghỉ học đột xuất và bỏ lỡ phần giải thích trên lớp của thầy. Những bài cuối là những bài rất quan trọng, vì thầy sẽ tập trung vào hướng dẫn các bạn cách giải đề sao cho hiệu quả nhất, tối ưu nhất để đạt tối thiểu 7.0 cho 2 kỹ năng Reading và Listening.

Writing:

Các bạn sẽ học xen kẽ những bài task 1 và những bài task 2. Phần Task 1 gồm 13 buổi, còn phần Task 2 gồm 11 buổi. Homework các bạn làm trên giấy, và nộp cho thầy vào buổi Writing tiếp theo.  Thầy dạy theo phương pháp của Simon – 1 cựu giám khảo IELTS ở Anh, với phương châm nổi tiếng SIMPLE YET EFFECTIVE (đơn giản mà hiệu quả); các bạn có thể kiểm chứng điều này qua 2 video dạy Speaking và Writing của thầy.

Trong phần Task 1, các bạn sẽ được dạy đủ 10 dạng biểu đồ – họa đồ. Trong mỗi dạng, các bạn sẽ được dạy cách phân tích và tìm các điểm chính trong hình, cấu trúc report, ngôn ngữ chức năng và những chủ điểm ngữ pháp liên quan. Bài mẫu tham khảo cho từng dạng (band 8-9) cũng được cung cấp đầy đủ. Ở IELTS Mít Tờ Duy, thầy cho các bạn tập viết mở bài trước, sau đó là cái nhìn chung, rồi đến các đoạn thân bài; đến khi nào các bạn viết tốt từng phần thì mới chuyển sang viết report hoàn chỉnh. Trong buổi cuối cùng thầy sẽ phát đề cương ôn thi; bộ đề cương này sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức quan trọng từ tất cả dạng đề mà các bạn đã học.

Trong phần Task 2, thầy Duy dạy rất kỹ từng phần (mở bài, kết bài, thân bài), và bắt buộc các bạn phải viết thành thạo từng phần trước khi viết essay hoàn chỉnh. Brainstorming và planning là 2 hoạt động không thể thiếu trong mỗi buổi học trên lớp; học viên phải có 1 dàn ý với đường lối phát triển các ý chính rõ ràng thì mới được phép tiến hành viết essay. Học viên cũng được yêu cầu sử dụng 2 công thức phát triển đoạn nổi tiếng của Simon: I-E-E và 1-2-3 trong các bài viết của mình; thông qua 2 phương pháp này, các ý chính của các bạn sẽ được phát triển 1 cách chi tiết (chạm mốc 7.0 cho Task Response) cũng như được tổ chức 1 cách hợp lý và có tính thống nhất (chạm mốc 7.0 cho Coherence & Cohesion). Đặc biệt, sẽ có 1 bài thầy Duy dạy rất kỹ về 4 tiêu chí chấm điểm Writing mà các giám khảo IELTS căn vào đó để cho điểm essays/ reports; thầy sẽ chỉ rõ những bạn muốn đạt 6.0 cần phải làm gì và những bạn muốn đạt 7.0+ cần phải làm gì. Sau khi đã có thể viết tốt từng phần và nắm cách khai triển ý, các bạn sẽ được hướng dẫn viết essay hoàn chỉnh trong thời gian 40 phút thông với quy trình 5 bước, và học cách xử lý 4 nhóm câu hỏi chính. Bài mẫu tham khảo cho từng nhóm (band 8-9) sẽ được cung cấp đầy đủ. Trong buổi cuối cùng thầy sẽ phát đề cương ôn thi; bộ đề cương này sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức quan trọng của những bài trước. Về homework, thầy sẽ cung cấp khá nhiều topic-specific collocations band 7-9 trong mỗi bài tập để những bạn nào mong muốn chạm mốc 7.0 Vocabulary có thể áp dụng vào essays của mình.

Speaking:

Mục tiêu chính của phần Speaking là giúp học viên nói trôi chảy, có tổ chức, có đường lối và có dùng từ vựng theo chủ đề.

 • Buổi học nào cũng có English Hour (trừ tuần đầu tiên) => tạo điều kiện cho học viên rèn luyện khả năng nói trôi chảy và có tổ chức.
 • Các công thức AX, SO WHAT, I-E-E và 1-2-3 giúp học viên nói có đường lối => không những giúp bài nói có chiều sâu và bố cục rõ ràng mà còn giúp thí sinh tăng sự tự tin và luôn trong trạng thái bình tĩnh khi ứng phó với những chủ đề lạ lẫm, phức tạp.
 • Từ vựng theo chủ đề, đặc biệt là collocations, được thầy Duy soạn sẵn cho từng chủ đề; học viên được yêu cầu include 1 vài collocations vào câu trả lời của mình và phải chuẩn bị việc này trước khi đến lớp thực hành cùng các bạn.

Thầy Duy sẽ dạy 3 buổi lý thuyết tương ứng với 3 phần thi Speaking, trong đó truyền đạt tất cả chiến thuật, công thức cũng như chia sẻ 1 số kinh nghiệm và bí quyết của bản thân để tối ưu hóa điểm số từng phần. Buổi lý thuyết thứ 4, cũng là cuối cùng, chú trọng vào những điều cần lưu ý trong lúc thi Speaking và tương tác với giám khảo. Tất cả bí kíp, kinh nghiệm của thầy tích lũy từ trước đến giờ cũng được chia sẻ trong buổi học này. Cuối giờ thầy sẽ phát đề cương ôn thi; bộ đề cương này sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức quan trọng của những bài trước.

Toàn bộ 30 buổi phụ còn lại là thực hành với thời lượng tầm 1 tiếng (với 10 chủ đề Part 1 & 3, 6 chủ đề Part 2) và nằm trong những buổi học các kỹ năng Reading, Listening, Writing. Trong buổi đầu tiên thầy sẽ phát tài liệu thực hành gồm câu hỏi & đáp án gợi ý (kèm file ghi âm), từ vựng cho từng chủ đề, ngôn ngữ chức năng và những chủ điểm ngữ pháp liên quan. Như đã nói trước đó, các bạn được yêu cầu chuẩn bị bài trước ở nhà (ý tưởng, từ vựng). Trên lớp, các bạn sẽ thực hành bằng cách thảo luận theo nhóm từ 3-5 người. Trong lúc luyện tập, thầy sẽ đi vào từng nhóm, tham gia vào câu chuyện, lắng nghe và nhận xét trực tiếp từng bạn, và kiểm tra xem các bạn có áp dụng chiến thuật, công thức thầy đã dạy và sử dụng từ vựng theo chủ đề không.

6) Cuối khóa thầy có cho thi thử không thầy?

– Có em nhé. Bài thi thử 4 kỹ năng này xem như bài kiểm tra tốt nghiệp luôn.

7) Em đóng học phí theo từng tháng được không thầy?

– Được chứ em. Nếu em đóng full 1 lần thì em được giảm 10%, còn nếu em không đủ tiền đóng full thì em cứ đóng theo tháng, không sao cả.

8) Em học lớp 2-4-6 nhưng nếu em có việc bận thì xin thầy học bù lớp 3-5-7 (hoặc ngược lại) được không thầy?

– Được chứ em. Nhưng nhớ là phải báo thầy 3 tiếng trước khi giờ học bắt đầu để thầy photo tài liệu.

9) Học phí có bao gồm phí tài liệu chưa thầy?

– Chưa em nhé. Chi phí photo handout, sách sẽ là 400k cho lớp luyện thi.

10) Đăng ký thi IELTS ở chỗ thầy được không?

– Không em, bên thầy chỉ là training, không có thẩm quyền tổ chức kỳ thi IELTS. Em đăng ký thi IELTS ở British Council hoặc IDP nhé.

11) Lớp đông không thầy?

– Max là 20 em nhé. Yên tâm nhận nhiều quá thầy không chấm bài nổi đâu. ^^

12) Lỡ như em học được có 1 tháng rồi phải nghỉ vì bận việc đột xuất thì có được bảo lưu khóa học không thầy?

– Nếu em đóng full ngay từ đầu thì được bảo lưu nhé.

13) Thầy dạy giáo trình gì ạ?

– Không theo 1 giáo trình nào em nhé. Giáo trình của thầy là 1 sự chắt lọc những “tinh túy” từ những giáo trình khác và những kiến thức đáng tin cậy từ các chuyên gia IELTS như Simon, Dominic Cole, Ryan, Liz. 

14) Phương pháp dạy Writing và Speaking của thầy là gì ạ?

– Theo đường lối của cựu giám khảo IELTS Simon em nhé. Simple yet effective.

15) Thầy dạy hết 4 kỹ năng hả thầy?

– Đúng rồi em.

16) Thầy có nói tiếng Anh nhiều không thầy?

– Ở lớp luyện thi thầy sẽ dùng 70% tiếng Anh. 30% tiếng Việt dùng để trả lời thắc mắc học viên, giải thích những vấn đề hóc búa, “chém gió” xả stress, v.v. 

17) Tụi em được nói tiếng Anh nhiều không thầy?

– Trong quá trình học lý thuyết hay giải bài tập thì tụi em không cần phải nói tiếng Anh (nhưng nếu thích thì vẫn có thể, hoặc “mix”), vì điều quan trọng là tụi em hiểu bài ngay tại lớp; Việc focus vào speaking English không thực sự cần thiết và thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến mức độ hiểu bài của tụi em, đó là chưa nói đến việc mất thời gian vì 1 số khó khăn trong việc truyền đạt, vậy nên tiếng Việt là công cụ truyền đạt hiệu quả nhất trong hoàn cảnh này. Thêm vào đó, mỗi buổi học đều có English hour – trong giờ này tụi em được khuyến khích speak 100% English, nên tụi em không lo mình không có cơ hội nói tiếng Anh nhé.

18) Thầy có dạy ngữ pháp không thầy?

– Dĩ nhiên là các chủ điểm ngữ pháp của từng dạng đề trong Writing và Speaking sẽ được dạy, nhưng dạy ngữ pháp bài bản từ A đến Z thì chỉ có trong lớp PRE em nhé.

19) Với chương trình học thử 2 tuần miễn phí thì em có cần phải đóng cọc không thầy?

– Không nha em. Em cũng không đóng bất cứ khoản phí nào trong thời gian học thử.

20) Em thấy lịch khai giảng ghi là khóa học có 4 giai đoạn, vậy em học giai đoạn 3 và 4 thôi được không thầy?

– Vấn đề ở đây là cả 4 giai đoạn đó đều nằm trong cùng 1 chương trình. Lấy ví dụ, chương trình luyện thi bên thầy gồm 42 buổi, thì stage 1 kéo dài từ buổi 1 đến buổi 10, stage 2 buổi 11 đến 20, stage 3 buổi 21-30, stage 4 buổi 31-42. Như vậy, nếu em chỉ học giai đoạn 3 và 4 thôi thì điều đó có nghĩa là em sẽ miss 20 buổi đầu (bao gồm cả 4 kỹ năng). Thầy chia giai đoạn là vì 2 lý do:

 1. Em có thể hình dung được năng lực của mình sẽ cải thiện như thế nào thông qua số điểm đầu ra của mỗi giai đoạn.
 2. Giải quyết bài toán tài chính cho em, nghĩa là, em có thể chọn đóng học phí theo từng giai đoạn thay vì đóng 1 lần duy nhất.

21) Học lớp luyện thi này thì em có thể đạt 7.5 hay 8.0 không thầy?

– Bên thầy cam kết đầu ra 6.5, nhưng không có nghĩa lớp này chỉ giúp em đạt bấy nhiêu đó. 6.5 là 1 số điểm bên thầy đảm bảo em sẽ chắc chắn đạt được (từ mốc 5.0) nếu em strictly follow những chiến thuật, phương pháp, công thức mà thầy truyền đạt. Còn để đạt 7.0+ thì để xem sự cố gắng của em nhiều đến đâu. Em có chịu siêng học và áp dụng từ vựng chủ đề cho Writing và Speaking không? Em có chịu khó tìm và sửa lỗi ngữ pháp trong các bài viết hay bài nói của mình để tạo ra error-free sentences không? Nếu em “yes” 1 cách tự tin thì chắc chắn em sẽ chạm mốc 8.0 hay thậm chí 9.0 đó. 

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ 2 TUẦN MIỄN PHÍ NGAY!

 

 

 

 

Comments

comments